Chớm thu làm chả cốm thơm ngon hấp dẫn

(PLO) -Thu đến ta lại bắt gặp trên phố hình ảnh các gì các mẹ gánh những gánh hàng cốm rong ruổi khắp cùng các con phố. Cốm là tinh hoa kết tụ từ cây lúa, từ cốm ta có thể làm được vô số món ăn như chè cốm, xôi cốm và còn có cả món chả cốm giòn thơm nữa. Hãy cùng theo  dõi công thức dưới đây để cùng thực hiện bạn nhé.
Chớm thu làm chả cốm thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

Để làm chả cốm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

- Cốm xanh 200g

- Giò lụa sống 1200g

- Mỡ phần 100g

- Mì chính, nước mắm loại ngon

Cách làm:

Các nguyên liệu để làm món chả cốm
Các nguyên liệu để làm món chả cốm

Mỡ phần thái hạt lựu.

Trộn tất cả các nguyên liệu: cốm khô,mỡ phần, giò sống và khoảng 1 thìa mắm. Tiếp đến bạn dùng tay nặn thành miếng vừa ăn hoặc bạn có thể dàn mỏng thịt đã trộn lên lá chuối, dùng dao vuốt thành hình vuông hay tròn dày khoảng 1cm.

(Lưu ý: để không bị dính vào tay cả nhà rửa tay bằng nước lạnh và để ướt như vậy khi nặn. Đảm bảo sẽ không hề bị dính nhé.)

Cho chả vào hấp khoảng 15 phút. Nếu ai có lá chuối hoặc lá sen lót vào chõ hấp thì sẽ làm cho chả thơm hơn rất nhiều.Khi hấp thế này, cốm sẽ nở ra và tạo thành độ dẻo cho chả cốm và không làm chả bị khô.

Cuối cùng bạn cho vào chảo rán vàng 2 mặt là được. (Lưu ý: cũng không cần cho nhiều dầu khi rán quá đâu cả nhà nhé.)