Các cựu binh Nga gửi kiến nghị đặc biệt tới Tổng thống Putin

(PLVN) - Điện Kremlin sẽ xem xét hoãn cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng dự kiến sẽ được tổ chức ở thủ đô Moscow vào ngày 9/5 tới một ngày nào đó về sau theo yêu cầu của các tổ chức cựu chiến binh trong Chiến tranh thế giới II.

Hình ảnh tại một cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng của Nga.

Hình ảnh tại một cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng của Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Dmitry Peskov - thư ký báo chí của Tổng thống Nga – công bố. “Kiến nghị này sẽ được xem xét”, ông Peskov nói.

Trước đó, ông Peskov nhiều lần khẳng định các lãnh đạo Nga chưa đưa ra quyết định nào về việc hoãn cuộc duyệt binh và các hoạt động khác nhằm kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Song, người phát ngôn Điện Kremlin cũng không loại trừ rằng vấn đề này sẽ được xem xét.

Trước đó, ngày 15/4, các tổ chức cựu chiến binh Nga đã kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin hoãn cuộc duyệt binh ngày 9/5 tại Moscow cho đến khi tình hình đại dịch Covid-19 đang lan rộng trở lại bình thường. 

“Thay mặt cho toàn bộ cộng đồng cựu chiến binh, chúng tôi đề nghị ông đưa ra quyết định khó khăn nhưng chúng tôi tin rằng là một quyết định hợp lý là tổ chức cuộc duyệt binh vào một ngày khác theo tình hình dịch tễ học”, bản tuyên bố của các cựu binh nêu.

Theo các tổ chức cựu chiến binh Nga, việc tổ chức cuộc duyệt binh sẽ không phải là một mối đe dọa nhưng việc hoãn sự kiện này sang ngày phù hợp sẽ thực sự là một chiến thắng của hòa bình và an ninh cho tất cả những người tham gia.

Tuyên bố trên được người đứng đầu của một số tổ chức, bao gồm Hiệp hội Anh hùng, Tổ chức Cựu chiến binh Nga, Tổ chức Cựu Quân nhân của Lực lượng Vũ trang Nga… ký.

Tính đến ngày 15/4, tại Nga có tổng cộng 24.490 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận, với 1.986 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Dữ liệu mới nhất của Nga cho thấy 198 trường hợp trên cả nước này đã tử vong do bị bệnh. 

Trước đó, chính phủ Nga đã thiết lập một đường dây nóng trên Internet để cập nhật công khai về tình hình dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm