Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại

(PLVN) - Bộ Y tế vừa có công văn phúc đáp lại Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc các địa phương không có dịch Corona có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường, lớp.

Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại

Cụ thể theo Công văn số 566/BYT-DP gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 9/2, Bộ Y tế cho biết, các địa phương không có dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV nên tổ chức tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (có nước sạch và xà phòng cho học sinh thường xuyên rửa tay) và cho học sinh đi học bình thường.

Đối với các địa phương báo cáo có trường hợp bệnh, Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và đảm bảo các điều kiện phòng bệnh cho học sinh. Tại các địa phương này, học sinh có thể trở lại lớp sau khi trường hợp nhiễm virus Corona đã cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo trường nên hướng dẫn giáo viên, học sinh và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa bệnh do nCoV và các bệnh truyền nhiễm khác gây ra. Đồng thời đề nghị Bộ Giáo dục chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về chủng mới của virus Corona vào chương trình học để giúp học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Đọc thêm