Các hoa hậu lên tiếng trước 'lùm xùm răng sứ' của Nguyễn Thị Thành

(PLO) - Các hoa hậu mạnh mẽ bày tỏ quan điểm trên trang facebook cá nhân, sau khi thí sinh Nguyễn Thị Thành phải rời cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 trước thềm Chung kết.

Các hoa hậu lên tiếng trước 'lùm xùm răng sứ' của Nguyễn Thị Thành

Liên quan đến vụ việc, người đẹp Nguyễn Thị Thành lên tiếng cho rằng bị ban tổ chức "xử ép". Theo thí sinh, ban tổ chức không thông báo rõ ràng việc cô làm răng có thể bị cấm tham gia cuộc thi khiến người đẹp bị nhiều tổn thất.

Vài giờ sau khi Nguyễn Thị Thành lên tiếng, hoa hậu Phạm Hương đã có những chia sẻ trên trang cá nhân. Huấn luyện viên The Face cho biết cô lấy làm tiếc khi Nguyễn Thị Thành phải dừng cuộc thi.

Theo hoa hậu Hoàn vũ, Nguyễn Thị Thành chứng minh đầy đủ thông tin về việc làm răng và ban tổ chức đã xác minh là đúng. “Chưa có thông cáo báo chí nào của Hoa hậu Việt Nam nói làm răng là vi phạm quy chế. Nếu không cho Thành tiếp tục tham gia cuộc thi, ban tổ chức phải thông báo Thành vi phạm quy chế. Nhân trắc học đã kiểm tra và nếu vi phạm thì phải loại từ vòng sơ khảo. Liệu đó là sai sót của ban tổ chức hay của Thành”, người đẹp quê Hải Phòng đặt nghi vấn.

Các hoa hậu lên tiếng trước 'lùm xùm răng sứ' của Nguyễn Thị Thành ảnh 1
Những thắc mắc và động viên cho Nguyễn Thị Thành của Phạm Hương trên trang cá nhân

Ngoài chia sẻ quan điểm riêng, Phạm Hương còn động viên Nguyễn Thị Thành. Cô tin rằng mỗi khó khăn sẽ khiến người đẹp quê Bắc Ninh mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hứa sẽ luôn ở cạnh lúc “học trò” gặp khó khăn.

Hoa hậu Quý bà Thu Hoài cũng có ý kiến bênh vực thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 Nguyễn Thị Thành. Mở đầu bức "tâm thư" khá dài trên trang cá nhân, Hoa hậu Thu Hoài viết: “Không phải lỗi tại em đẹp mà lỗi tại cái răng của em”. Tiếp đó, cô bày tỏ rất bất ngờ khi nghe tin Nguyễn Thị Thành bỏ thi. Hoa hậu Thu Hoài còn tỏ ra rất bức xúc trước việc Nguyễn Thị Thành dừng cuộc thi vì "bị chèn ép” do làm răng sứ.

Các hoa hậu lên tiếng trước 'lùm xùm răng sứ' của Nguyễn Thị Thành ảnh 2
Lời chia sẻ dài của Hoa hậu Quý bà Thu Hoài dành cho Nguyễn Thị Thành

Nguyên văn chia sẻ của Hoa hậu Thu Hoài:

“Không phải lỗi tại em đẹp mà lỗi tại cái răng của em

Cuộc chơi lớn của em cuối cùng cũng đã kết thúc, theo một cách không ai mong muốn. Em không, chị cũng không và tất cả những người từng yêu mến em cũng vậy. Trừ một số ít người - rất ít mà thôi…

Đến tận bây giờ, chị vẫn không thể tin vào những điều mình chứng kiến. Dù chị thừa hiểu sự công bằng trong mọi cuộc chơi showbiz đều là điều xa xỉ, thừa hiểu rằng phép màu kỳ diệu chỉ có trong truyện cổ tích và những chiêu trò của giới PR, nhưng lại một lần nữa chị phải ngỡ ngàng, em ạ. Xem ra, thế giới giải trí này vẫn còn quá nhiều điều chị chưa thể hiểu và có lẽ, chẳng bao giờ hiểu nổi!

Chị không thể tìm ra lý do khiến em bị "người ta" chèn ép bằng mọi giá, thậm chí tới mức phải tức tưởi rời khỏi cuộc thi một cách nghiệt ngã kiểu này. Em có điều gì khiến người ta lo sợ? Ứng cử viên nặng ký ư? Chị nghĩ rằng không phải. Em chỉ là một trong vô số cô gái tiềm năng của cuộc thi Hoa hậu lần này. Sợ em lấn át ánh hào quang của những "người đẹp" khác ư? Cũng không hẳn đúng. Những câu chuyện cảm động về em, về gia cảnh khó khăn và cuộc sống nhiều khổ cực của em có thể khiến khán giả xót xa và chú ý tới em hơn, nhưng nó không đủ để khiến em lấn át mọi thí sinh khác trong một cuộc thi sắc đẹp. Hay họ sợ sự có mặt của em có thể mang tới những bất ngờ ở phút cuối cùng? Chị không cho là như vậy. Một cô gái không bè phái, không tiền bạc, không có chỗ dựa kinh khủng nào ở phía sau, chỉ có mỗi niềm tin và khát vọng đơn thuần thì sao có thể làm nên chuyện tại cuộc thi này? Thứ cuộc thi có khả năng cấp giấy phép "đổi đời" cho bất kỳ một cô gái trẻ nào chiến thắng?

Chị cũng chẳng muốn tin vào những lỗi lầm "hợp lý" kia đâu, bởi nếu cứ sòng phẳng ra thì chắc chắn, em không phải người ra về duy nhất. Có ai dám vỗ ngực đảm bảo phía sau tất cả những "nụ cười tỏa nắng" kia đều là 100% "đồ thật"? Có ai dám cam đoan mọi cô gái có hàm răng trắng bóng kia chỉ biết tới mỗi... đánh răng? Chị thì không dám rồi đó, bởi tốt xấu gì chị cũng có 20 năm làm nghề thẩm mỹ. Thêm dăm ba năm vô showbiz và 40 năm sống ở trên đời để nhìn ra những mắc cười phi lý trong câu chuyện "bắt lỗi" lần này, như kiểm tra nhân trắc học xong xuôi từ năm nào rồi một ngày đẹp trời mới phát hiện ra bỏ sót. Hay những quy chế nửa mùa kiểu bắt đầu cuộc thi thì không đưa ra quy định, giữa cuộc thi thì không được làm quá 8 cái răng sứ, gần vô chung kết thì không được hơn 2 cái, làm răng thường thì được mà răng sứ không được.

Mà tới giờ này thì mọi thứ đều vô nghĩa rồi, phải không em? Dẫu lý do có là gì đi nữa thì rốt cuộc, em cũng phải chia tay với giấc mơ lớn nhất mà mình hằng theo đuổi. Nhưng chị chỉ ước gì, cái kết cục ấy bớt nghiệt ngã một chút, bớt cay đắng một chút, để cho con người ta còn một chút niềm tin vào cuộc đời này.

Để cho những cô gái nghèo vật chất, nghèo tiền bạc nhưng giàu tâm hồn, giàu khát vọng vẫn có cơ hội đổi đời hay tỏa sáng, để những người yếu thế, không quan hệ, không phe cánh vẫn có thể đường hoàng cạnh tranh một cách công bằng mà không cần phải lo có ngày, họ phải ra về vì một lý do "bí ẩn"... Và quan trọng hơn, để cho những cô gái có thể bước lên tới đỉnh cao nhan sắc bởi chính trí tuệ, nhan sắc và tâm hồn của mình, chứ không phải nhờ những con đường tắt. Nhưng mà có lẽ, chị mơ mộng quá rồi, phải không em?”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm