Các thí sinh có “F” thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngày 7-8/7. Tuy nhiên, đến gần mốc thời gian này, nếu vẫn còn những nơi phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch, thì đợt thi ngày 7- 8/7 chỉ tổ chức thi cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã trao đổi một số thông tin mới nhất về phương thức tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo ông Mai Văn Trinh, thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng các địa phương tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Công tác chuẩn bị cho đến nay được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ tổ chức đúng kế hoạch là diễn ra trong 2 ngày 7-8/7.

Tuy nhiên, đến gần mốc thời gian tổ chức kỳ thi nếu vẫn có những nơi phải thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 thì kỳ thi vẫn diễn ra ở những nơi an toàn. Những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 sẽ tham gia kỳ thi đợt này.

Sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ cùng các địa phương tổ chức thêm đợt thi thứ 2 cho các đối tượng thí sinh chưa thể thi được ở đợt thi thứ nhất.

Về thời gian thi cụ thể, ông Mai Văn Trinh cho biết sẽ được Bộ GD&ĐT và các địa phương tính toán kỹ lưỡng, bảo đảm việc phòng dịch vàgiải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Công việc này không mới, nằm trong kịch bản tính toán sẵn của Bộ, đặc biệt kế thừa kinh nghiệm của năm 2020 nên sẽ được xử lý tốt, đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Bộ GD&ĐT lưu ý các địa phương tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình dịch COVID-19 tại địa phương mình, chủ động sàng lọc các thí sinh dự thi để phân nhóm F0, F1, F2, sẵn sàng có giải pháp xử lý một cách chủ động.

Các địa phương đồng thời tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, trong đó lưu ý các giải pháp phòng dịch COVID-19, đặc biệt giải pháp 5K cũng như các giải pháp khác mà ngành Y tế khuyến cáo. Lưu ý bố trí các điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Ông Mai Văn Trinh cũng lưu ý các thầy cô giáo, cán bộ, học sinh sẽ tham dự kỳ thi tới đây, trong thời gian này hạn chế đi lại những nơi không thực sự cần thiết. Các học sinh yên tâm, bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe, tập trung ôn tập để có kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Đối với công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, đặc biệt, đối với các thí sinh xét tuyển vào các trường bằng cách sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục ĐH điều chỉnh về phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh thi trong nhiều đợt khác nhau.

Về đề thi, ông Mai Văn Trinh cho biết thêm Bộ GD&ĐT cũng sẽ xây dựng đề cho các đợt thi khác nhau bảo đảm sự tương đồng về độ khó nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi ở các đợt thi khác nhau.

Năm 2021, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm