Các tỉnh từ Quảng Ninh - Bình Thuận chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/12, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 616/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận về việc ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh và gió mùa Đông Bắc, từ ngày 25/12, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4 m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5 m.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, nhất là trong thời điểm tàu thuyền khai thác thủy sản đang tập trung ra khơi đánh bắt sau bão số 9 và mùa cá Bắc tại khu vực miền Trung, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mùa Đông Bắc và không khí lạnh.

Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các tỉnh, thành phố nêu trên kiểm tra, rà soát, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho người và sản xuất tại các khu vực lồng bè nuôi trồng thủy sản ven biển và các đảo; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Đồng thời trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm