Các trường Hà Nội họp trực tuyến với phụ huynh trước khi học sinh đi học trở lại

(PLVN) - Trước khi đi học trở lại, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh học sinh.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Sau khi UBND TP Hà Nội thông báo phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hướng dẫn các trường triển biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi đi học trở lại.

Sở GD&ĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện các quy định tại các công văn, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của liên ngành Y tế - Giáo dục và Đào tạo - Lao động Thương binh và Xã hội về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Các trường phải đảm bảo giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh. Việc giãn cách trong trường hoàn toàn do nhà trường quyết định, trên cơ sở thực tế và đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh và giáo viên.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu căn cứ vào mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 được đánh giá, nhà trường có phương án tổ chức các hoạt động dạy học đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 

Trước khi học sinh trở lại trường học tập, Sở yêu cầu các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi học sinh trở lại trường học tập; họp trực tuyến với học sinh để tiếp tục quán triệt các nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, triển khai hoạt động diễn tập các kịch bản, phân vai các thành viên trong nhà trường từng nội dung, công việc cụ thể về phòng, chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường học tập; đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt thời gian học tập tại trường.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu học sinh tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ nhà tới trường, trong thời gian học ở trường cho tới khi về nhà, hạn chế đi lại nhiều nơi và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, đơn vị trường học, cơ sở giáo dục thông báo kịp thời đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh được biết; tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng các quy định pháp luật và Thành phố; nghiêm túc thực hiện công tác thông tin báo cáo theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm