Cách hết chức vụ Đảng Chủ tịch phường không gương mẫu, buông lỏng lãnh đạo

Ông Nguyễn Hữu Thái đã không gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật kém, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra để bộ phận kế toán không mở sổ kế toán theo dõi quản lý thu, chi tiền mặt, chứng từ thanh, quyết toán không đầy đủ, thất lạc; thu các nguồn thu không nộp ngân sách...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng mới quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hữu Thái, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 6 (thành phố Sóc Trăng) bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Cấp ngành chức năng xác định, với vai trò là Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 6, người đứng đầu đơn vị nhưng ông Nguyễn Hữu Thái đã không gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật kém, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc.

Ông Thái Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra để bộ phận kế toán không mở sổ kế toán theo dõi quản lý thu, chi tiền mặt, chứng từ thanh, quyết toán không đầy đủ, thất lạc; thu các nguồn thu không nộp ngân sách, để các cá nhân tùy tiện chiếm dụng quỹ, dẫn đến xảy ra sai phạm về công tác quản lý, sử dụng tài chính ở Phường 6 trong thời gian dài.

"Trong đó, cá nhân đồng chí Nguyễn Hữu Thái phải chịu trách nhiệm với số tiền sai phạm hơn 500 triệu đồng; đồng thời, buộc phải thu hồi số tiền hơn 250 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Hữu Thái còn báo cáo không kịp thời, đầy đủ theo yêu cầu của đoàn thanh tra", Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nêu rõ.

Cùng chuyên mục
Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Đọc thêm