Các nguyên liệu chuẩn bị:
– 500gr cá thu phi lê, rửa sạch, thái miếng vuông
– 3 muỗng canh bột chiên giòn (hay tinh bột bắp)
– 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/3 muỗng cà phê curry.
– 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh giấm hòa chung trong 1 cái chén
– 2 muỗng ớt tỏi băm
Cách làm cá thu sốt cay :
– Cá thu cho vào âu ướp cùng tiêu, thêm bột chiên giòn, bột nêm và bột curry trộn đều lên.
– Đặt chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho từng miếng cá vào chiên với lửa vừa để cá chín đều.
– Gắp cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Cho chiếc chảo khác lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu, chờ nóng rồi cho tỏi ớt vào xào thơm, nêm thêm nước mắm vào nấu sôi 3 phút.
– Cuối cùng, cho cá rán chín vàng vào đảo đều để 3 phút cho sốt bám quanh cá là được.
Món cá thu sốt cay ăn cùng cơm nóng rất ngon, các mẹ có thể thay đổi món ngon này hàng ngày thay đổi thực đơn cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công cùng cách làm cá thu sốt cay.