Thịt bò nướng sả thơm lừng góc bếp

(PLO) -Mùi thơm của sả và vị ngọt của thịt bò hòa quyện vào nhau làm ai cũng phải tấm tắc và muốn ăn ngay.

Nguyên liệu :

800g thịt thăn bò ngon

que xiên

Gia vị :

1/3 chén sả băm nhuyễn

1/4 chén củ hành tím băm nhuyễn

2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

3 muỗng canh nước mắm

3 muỗng canh đường

2 muỗng canh xì dầu ngọt

1/2 muỗng canh dầu vừng

1/4 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

Trang trí :

1/4 chén lạc rang, đập dập

1/4 chén hành lá xào (xào hành là với 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 1 phút)

Hình ảnh có liên quan

Cách làm thịt bò nướng sả :

- Thái thịt bò thành các miếng có kích cỡ 2 cm và có độ dày 0,75cm.

- Trộn tất cả các nguyên liệu tẩm ướp vào với nhau. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt bò rồi trộn đều. Ướp thịt ít nhất 1 giờ.

- Ngâm các que xiên gỗ trong nước 30 phút. Khi thịt đã ướp xong, xiên thịt bò vào các que.

- Làm nóng bếp nướng. Nướng thịt ít nhất từ 2 – 3 phút mỗi bên cho đến khi bò nướng chín.

- Sau đó, cho các xiên thịt ra đĩa. Rắc lạc đập dập, và hành lá xào lên trên trước khi thưởng thức.