Nguyên liệu :
800g thịt thăn bò ngon
que xiên
Gia vị :
1/3 chén sả băm nhuyễn
1/4 chén củ hành tím băm nhuyễn
2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
3 muỗng canh nước mắm
3 muỗng canh đường
2 muỗng canh xì dầu ngọt
1/2 muỗng canh dầu vừng
1/4 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
Trang trí :
1/4 chén lạc rang, đập dập
1/4 chén hành lá xào (xào hành là với 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 1 phút)
Cách làm thịt bò nướng sả :
- Thái thịt bò thành các miếng có kích cỡ 2 cm và có độ dày 0,75cm.
- Trộn tất cả các nguyên liệu tẩm ướp vào với nhau. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt bò rồi trộn đều. Ướp thịt ít nhất 1 giờ.
- Ngâm các que xiên gỗ trong nước 30 phút. Khi thịt đã ướp xong, xiên thịt bò vào các que.
- Làm nóng bếp nướng. Nướng thịt ít nhất từ 2 – 3 phút mỗi bên cho đến khi bò nướng chín.
- Sau đó, cho các xiên thịt ra đĩa. Rắc lạc đập dập, và hành lá xào lên trên trước khi thưởng thức.