Nguyên liệu:
- 1 lạng trà (loại hồng trà Phúc Long)
- 1 gói thạch rau câu 10 g
- 1 lon sữa đặc Thái
- 4,2 lít nước
- Đường
Hồng trà sữa tự làm vừa ngon, vừa đảm bảo.
Cách làm:
- Phần trà sữa:
+ Đun sôi 3 lít nước rồi cho trà vào hãm, để 30 phút cho trà thôi ra hết. Chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây, lấy phần nước trà.
+ Cho 1 lon sữa đặc Thái vào hòa tan với trà (phải là sữa đặc Thái mới không làm mất mùi thơm của trà).
Phần trà sữa và phần thạch sau khi đã nấu xong.
- Phần thạch:
+ Lấy 5 g trà hãm với 1,2 lít nước. Chờ cho trà thôi ra, bắc lên bếp đun sôi, cho chút đường hòa tan rồi đổ từ từ gói bột thạch rau câu vào. Hỗn hợp sôi, hớt bọt đổ vào khay chờ đông lại rồi cắt miếng tùy thích.
Cắt thạch theo miếng tùy theo ý thích.
- Múc thạch và trà vào chai để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Thành phẩm: Hồng trà sữa đậm đặc, có mùi thơm, độ ngọt vừa phải. Thạch nổi lên trên nước.