Nguyên liệu:
- 1/2 kg đuôi bò
- 4 tép tỏi
- 2 củ cải trắng
- 2 quả ớt
- 300g xương heo
- 1 quả chanh
- 4 mớ rau mùng tơi
- 3 củ sả
- 1 củ gừng
- Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối
Thực hiện:
Chặt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.
Ướp xương heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt để 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp đuôi bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt cùng với 3 củ xả đập dập để 15 phút cho thấm gia vị.
Đổ xương heo đã ướp vào nồi áp suất + 200ml nước lạnh hầm khoảng 10 phút chờ nguội mở nồi múc xương heo ra.
Đổ đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất + 200 ml nước lạnh hầm khoảng 15 phút chờ nguội mở nắp nồi vớt hết đuôi bò ra, đổ nước xương heo đã hầm + củ cải trắng (đã gọt vỏ rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ đôi) + gừng nướng chín đập dập vào nồi thêm nước cho vừa đủ ăn, nêm gia vị vừa miệng (hơi lạt 1 chút), chờ củ cải vừa chín tới vớt ra cho sang lẩu Đổ đuôi bò, xương heo đã hầm nhừ + củ cải + nước lèo vào lẩu dọn lên bàn ăn.
Rau mùng tơi rửa sạch để ráo. Khi dùng nhúng vào nồi lẩu đang sôi ăn kèm bún.
Bằm nhuyễn tỏi, ớt cho vào 1/2 chén tương bần vắt chanh, nêm bột ngọt, đường cho vừa miệng làm nước chấm đuôi bò rất ngon.
Chúc các bạn thành công!