Nguyên liệu:
- 500gr lòng non
- 500gr khấu đuôi hoặc lòng già
- 1 gói xốt gia vị nướng
- 5-7 củ sả
- 2 quả ớt
- 2 củ hành, tỏi
- Hạt tiêu, mắm, dầu ăn, đường
- Rau diếp ăn kèm
Cách chế biến:
Bước 1: Dùng giấm hoặc chanh để khử mùi hôi của lòng non, khấu đuôi, lòng già, rửa nhiều lần nước tới khi lòng non, khấu đuôi sạch hết mùi hôi thì cắt miếng dài khoảng 3-5 cm.
Bước 2: Hành, tỏi, sả bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ, ớt hiểm băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn sau đó cho vào bát đựng lòng. Thêm gia vị ướp cùng chút hạt tiêu, mì chính, ướp lòng non, khấu đuôi.
Bước 4: Dùng chảo nướng để nướng lòng. Thêm chút dầu ăn rồi cho lòng vào nướng. Cuối cùng hãy thử thưởng thức lòng nướng ăn kèm với rau diếp xoăn hoặc kim chi nhé.