Cách làm mực chiên xù tại nhà

(PLO) - Nếu đã quá ngán với mực hấp, mực luộc, mực xào, tại sao các mẹ nội trợ không đổi vị với mực chiên xù?
Cách làm mực chiên xù tại nhà

Nguyên liệu:

- 500gram mực tươi.

- 2 quả trứng gà.

- 150gram bột chiên giòn.

- 150gram bột chiên xù.

- Gia vị đầy đủ: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.

Cách làm:

Bước 1: Mực mua về sơ chế, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập (mục đích là để khử mùi tanh của mực và mực cũng giòn hơn đó).

Bước 2: Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn (hoặc thái lát tùy sở thích), để ráo hoặc dùng khăn khô thấm khô mực. Ướp mực với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê dầu ăn, một thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để mực được ngấm gia vị.

Bước 3: Trứng gà lấy phần lòng đỏ, thêm chút muối tinh, khuấy đều. Bột chiên xù và bột chiên giòn để riêng ra hai đĩa khác nhau.

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng để chiên mực, đổ dầu ăn vào nhiều chút để miếng mực ngập sâu trong dầu. Đợi dầu sôi lăn tăn, bạn lấy từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn rồi lăn qua trứng và lăn qua bột chiên xù và thả vào chảo dầu, làm lần lượt như thế cho đến hết số mực nhé.

Trong lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều. Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm là món ăn đã hoàn thành. Món này nên ăn lúc nóng.