Chuẩn bị:
- 5 quả trứng gà lớn.
- 1 muỗng canh rượu gạo.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- 1 miếng rong biển khô
- Dầu ăn
Cách chế biến:
- Đập trứng gà vào tô, khuấy nhẹ sau đó lược qua rây. Thêm rượu gạo và muối vào trộn đều.
- Cắt miếng rong biển làm đôi hoặc 3.
- Đặt chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào chảo, dùng cọ quết dầu dàn đều chảo. Có thể dùng khăn giấy ăn để lau đều được. Giảm nhiệt thấp.
- Đổ một hỗn hợp trứng mỏng vào chảo, nghiên chảo để trứng dàn đều mỏng. Đợi đến khi trứng chín khoảng 80-85% thì đặt 1 miếng rong biển lên trên rồi dùng đũa hoặc xẻng cuộn tròn miếng trứng. Sau đó gạt miếng trứng cuộn sang 1 bên chảo.
- Tiếp tục đổ lớp trứng khác như trên.
- Lấy trứng cuộn ra và để nguội trong 5-10 phút rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.