Nguyên liệu:
- 200gr gan (gà hay heo)
- 100 gr thịt lợn nạc vai xay
- Tỏi, hạt tiêu (nhiều)
- Mắm, muối, đường
Cách làm:
- Lấy 1 chút tỏi băm nhỏ và phi thơm trước.
- Cho gan và thịt vào xào chín. Nêm mắm, muối, đường, tiêu vừa ăn. Sau đó đổ lượng nước vào xoong này sao cho khi chín thì thịt cũng còn xâm xấp mặt.
- Cho phần tỏi còn lại vào chảo và phi thơm vài vòng. Cho bơ vào trộn đều.
- Cho tất cả nguyên liệu trên (cả cái và nước) vào máy xay nhuyễn.
- Sau đó, cho hỗn hợp này vào hũ đựng rồi cất tủ lạnh.
- Bạn cứ để pate gan trong tủ lạnh qua đêm đến sáng là chúng đông lại thành pate và có thể ăn được.
Chú ý:
- Khi làm pate cho trẻ con, bạn không nên cho rượu vào vì chúng sẽ có mùi nồng nồng. Những đứa trẻ thường không thích mùi này.
- Nếu muốn pate ngon hơn thì bạn có thể làm toàn bằng gan gà hay gan lợn mà không cần cho thêm thịt băm nhỏ. Tuy vậy, khi làm toàn bộ bằng gan thì pate sẽ hơi khô.
- Bạn không nên cho nhiều bơ quá vì như vậy pate sẽ quá ngậy.
- Khi làm pate cho trẻ con, bạn không nên cho rượu vào vì chúng sẽ có mùi nồng nồng.
- Khi làm xong pate, bạn có thể đem hấp, đem nướng tùy theo khẩu vị. Buổi sáng, thưởng thức ổ bánh mì nóng giòn quyện lẫn phần nhân thơm phức, béo ngậy với vị cay của tương ớt là vừa đủ để lấp đầy cái bụng đói và đánh thức các cơ quan trong cơ thể.
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng món pate này làm món ăn cho các bé, ngon miệng, dễ ăn mà lại không phải lo lắng khi cho các bé ăn ở ngoài hàng. Trước khi cho bé ăn, các mẹ nên hấp lại pate kẻo lạnh quá không tốt cho họng của bé.
Chúc bạn thành công!