Chuẩn bị nguyên liệu:
350 gram thịt ba chỉ heo, 2 cây sả, ớt hiểm(ớt Thái), 2 thìa đường, 2 thìa muối tôm, 1 thìa nước mắm, 6 quả quất, một chút muối, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại vài lần, thấm cho thịt khô ráo sau đó bạn lấy một chút muối xát đều lên miếng thịt, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Rửa sạch quất rồi cắt làm 3 khoanh, lấy hết hạt ra. Sả bào mỏng, ớt thái miếng vát chéo.
Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn đun cho nóng, sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước rồi mới chiên tiếp phần thịt, khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bạn đợi cho thịt nguội bớt rồi đem thái miếng mỏng, cho vào bát.
Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị còn lại vào bát, bọc kín và xóc đều, sau đó bày ra đĩa thưởng thức.
Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn ngọt.
Đây là món ăn lý tưởng để mời bạn bè thưởng thức, hay đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà.
Chúc các bạn ngon miệng!