Cách ly 12 người Trung Quốc tại Thanh Hoá

(PLVN) -12 người Trung Quốc đến Thanh Hóa (trong đó có 11 chuyên gia và 1 trẻ em) đã được đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Trường Đại học Hồng Đức) trong vòng 14 ngày theo quy định.

Trung tâm giáo dục quốc phòng thuộc Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa)

Trung tâm giáo dục quốc phòng thuộc Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa)

Theo đó, 12 người Trung Quốc đến tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 11 chuyên gia và 1 trẻ em đã được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Hồng Đức trong vòng 14 ngày. Đây là các trường hợp đầu tiên chuyển về khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hóa.

Tổ công tác được giao nhiệm vụ đã đi đón các trường hợp trên từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) về cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (Trường Đại học Hồng Đức). Tất cả đều được thực hiện việc sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, nhận tờ rơi tuyên truyền, nhận khẩu trang, hướng dẫn vào khu vực cách ly, hướng dẫn vệ sinh cá nhân.

Khu vực tiếp nhận, cách ly công dân trong vùng có dịch trở về tỉnh Thanh Hóa có sức chứa 500 người, ở xa trung tâm TP Thanh Hóa; có khuôn viên thoáng mát, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất sinh hoạt như giường, đệm, nhà ăn, khu vệ sinh khép kín.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến trung tâm này sắp xếp nơi ăn, ở, sinh hoạt, dọn vệ sinh để đón công dân từ Trung Quốc trở về cách ly; phối hợp với Sở Y tế khử trùng, phòng dịch, đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, khẩu trang; tập huấn cho cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ có kiến thức về phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm