Cách ly 4 người Trung Quốc đi trên ô tô khách vào Huế

(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tạm thời cách ly đối với 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam tại trường Quân sự tỉnh theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe những người Trung Quốc đi trên xe (Q. Thành)

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe những người Trung Quốc đi trên xe (Q. Thành)

Danh tính 4 người Trung Quốc trên xe được xác định là Wang Xiao M. (SN 1994, quê tỉnh Phúc Kiến); Shu Chan N. (SN 1981, quê tỉnh Quảng Đông); Wang Xiao Ch. (SN 1992, quê Phúc Kiến) và Wang Shi S. (SN 1997, quê Phúc Kiến).

Cả 4 khách Trung Quốc này không có hồ sơ nhập cảnh, hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh.

Trước đó, vào tối 4/3, CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế dừng ô tô khách BKS 14B-03.451 (loại 16 chỗ, lưu thông theo tuyến Quốc lộ 1 vào TP Huế) để kiểm tra tại tuyến tỉnh lộ 10A đoạn qua xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 2 tài xế người Việt Nam và 4 người mang quốc tịch Trung Quốc. Nghi vấn số hành khách Trung Quốc có thể đến từ tâm dịch, cơ quan chức năng đã huy động các nhân viên y tế đến hiện trường để kiểm tra sức khỏe và điều tra thông tin dịch tễ của những người này. 

Cơ quan y tế xác định các trường hợp trên hiện tại không ho, không sốt, không khó thở. Hiện 4 người khách và 2 tài xế Việt Nam được tạm thời cách ly ở trường Quân sự tỉnh TT- Huế. Những người này cũng đã được nhân viên y tế lấy mẫu phẩm xét nghiệm Covid-19.

Theo cơ quan chức năng, đoàn khách Trung Quốc khai họ xuất phát từ Quảng Ninh, dự kiến vào Đà Nẵng với mục đích là đi trốn dịch Covid-19.

Đoàn dự định ghé nhà hàng ở Huế để ăn tối nhưng chưa kịp thì bị kiểm tra. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm