Cách ly 9 nhân viên BV Nhi Trung ương tiếp xúc với nhân viên quán bar Sunny

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 3/5, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, 9 nhân viên y tế tiếp xúc nữ nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc) khi trường hợp này tới khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S.

Cách ly 9 nhân viên BV Nhi Trung ương tiếp xúc với nhân viên quán bar Sunny

Theo khai báo của B.N.H (28 tuổi, địa chỉ ở Hoàng Mai, Hà Nội, nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc), khoảng 15-17h ngày 26/4, chị H đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy hộ xét nghiệm cho một bệnh nhi khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, qua trích xuất camera, truy vết, bệnh viện phát hiện 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần chị H, gồm: 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, một người tiếp đón, 2 người hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và một bác sĩ tư vấn.

Ngay lập tức, 8 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến 23h30 đêm 2/5, kết quả xét nghiệm lần 1 của các nhân viên này âm tính.

Bệnh viện cho biết, hiện 1 nhân viên đang ở Nha Trang, Khánh Hòa. Trường hợp này đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định. Bệnh viện cũng truy vết, lập danh sách gần 90 trường hợp F2.

Đại diện Bệnh viện cho biết, các nhân viên y tế tiếp xúc nữ bệnh nhân này đều mang phương tiện phòng hộ đầy đủ theo quy định. 

Bệnh nhân B.N.H là một trong 6 nhân viên của quán Karaoke ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố tối 2/5. Họ đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm