Cách ly một khoa của Bệnh viện Xanh Pôn do liên quan Bệnh nhân 175

(PLVN) - Chiều 29/3, lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, bệnh viện đã khẩn cấp tiến hành phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình do có liên quan đến bệnh nhân (BN) 175.

 

Cách ly một khoa của Bệnh viện Xanh Pôn do liên quan Bệnh nhân 175

Cụ thể, BN175 là nhân viên Công ty Trường Sinh là đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần trong Bệnh viện Bạch Mai.

Tối 26/3, BN175 đã đến thăm con là anh P.T.D đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ngày 19/3, anh D. đến khoa Chấn thương Chỉnh hình khám do đứt dây chằng chéo gối trước trái.

Ngày 25/3, BN P.T.D vào BV Xanh Pôn để phẫu thuật, nằm điều trị tại phòng X3, khoa Chấn thương chỉnh hình. Khoảng 19h ngày 26/3, BN175 vào thăm con sau phẫu thuật, trong thời gian thăm con bệnh nhân luôn đeo khẩu trang. Trong phòng bệnh X3 còn có một bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Ngày 28/3, BN175 có kết quả dương tính với nCoV. Hiện tại, vợ và con trai của BN175 đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Anh P.T.D đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly. 

Ngay sau đó, Bệnh viện Xanh-pôn đã thực hiện phong tỏa khoa Chấn thương Chỉnh hình ngày trong đêm 28/3, trong đó có các nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và cả người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện cũng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của P.T.D để gửi CDC Hà Nội, đồng thời chuyển ca bệnh đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở huyện Đông Anh.

Ngoài ra, bệnh viện Xanh-pôn đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực BN175 từng di chuyển. Trong thời gian chờ đợi kết quả của bệnh nhân D. phía bệnh viện Xanh-pôn đã tổ chức họp khẩn và đưa ra biện pháp xử lý trong việc phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong sáng 29/3, BV Xanh Pôn đã tổ chức Họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân D. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn  tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt đến toàn bộ nhân viên y tế, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Chiều cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với  BN175 tại bệnh viện.

Theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân D- con của BN175 -  đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm