Đà Nẵng: Tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các Bệnh viện

(PLVN) - Chiều 29/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa có văn bản thông tin tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 00 giờ ngày 30/3 đến ngày 15/4 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh).

Đà Nẵng tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện bắt đầu từ 0h ngày 30/3

Đà Nẵng tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện bắt đầu từ 0h ngày 30/3

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, việc này để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ nhân viên y tế trong mùa dịch Covid-19, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Mỗi bệnh nhân nội trú chỉ được một người chăm nuôi. Người này sẽ thực hiện tờ khai y tế và được phát phiếu người thăm bệnh theo quy định. Ngoài ra, người chăm nuôi phải hạn chế đi ra ngoài bệnh viện trong thời gian ở lại chăm sóc bệnh nhân. 

Hiện nay, tại Khoa Y học nhiệt đới BV Đà Nẵng đang điều trị cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trước đó, 2 du khách người Anh và nữ nhân viên Siêu thị Điện máy xanh được bệnh viện này điều trị thành công và cho xuất viện sáng 27/3.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể. Khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4/2020, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt.

Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (đảm bảo khoảng cách, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ đảm bảo chất lượng: khẩu trang, tấm ngăn che mặt, găng tay, dung dịch sát khuẩn,…).

Giám sát y tế đối với công dân đến TP Đà Nẵng từ các địa phương có ca bệnh lây lan thứ phát tại cộng đồng (Hà Nội, Hồ Chí Minh, …), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo hằng ngày về Sở Y tế.

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng có công văn yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống từ 15h ngày 29/3 đến hết ngày 15/4. Thành phố khuyến khích hình thức bán đồ ăn qua mạng, bán mang đi.

Đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc dừng phục vụ ăn uống tại chỗ...

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng có công văn tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở, loại hình kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát từ ngày 28/3 đến ngày 15/4. Bên cạnh đó tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển trên địa bàn TP… 

Chính quyền địa phương phối hợp với công an khu vực tổng hợp danh sách, địa chỉ người từ địa phương có dịch đến thành phố và phối hợp với ngành y tế để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm