Nguyên liệu :
– 300g thịt bò phi lê ngon
– 300g nạm bò.
– 1kg xương ống bò.
– 3 quả cà chua, 4-5 cây sả.
– Ngao, đậu phụ ăn kèm (tùy thích).
– Sa tế tôm, lạc rang, bột bò kho, rau ăn kèm lẩu: hoa bí, rau cải, cà tím, hành tỏi băm, gừng, ớt tươi.
– Gia vị các loại: nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, giấm gạo, nước tương.
Cách nấu lẩu bò:
– Phần thịt bò để nhúng lẩu, bạn rửa thật sạch rồi thái lát mỏng. Với phần nạm bò bạn thái miếng vừa ăn. Đem ướp thịt với gừng đập dập, hành tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế, bột bò kho để cho gia vị ngấm đều trong vòng 15 phút.
– Chặt nhỏ xương bò, đổ vào nồi nước luộc trần qua, sau đó ninh nước mới, thêm gia vị, gừng nướng, lưu ý vớt hết bọt để nước dùng trong.
– Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho nạm bò vào xào. Tiếp đó cho cà chua bổ múi cau vào vào chín vừa ăn và đổ 2 lít nước dùng vào đun. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi.
– Chuẩn bị nồi lẩu chuyên dụng, đổ nước dùng vào nồi và chuẩn bị các loại rau ăn kèm cùng thịt bò thái lát. Lẩu thịt bò cũng có thể ăn kèm cùng ngao hay đậu phụ đều rất hợp.
Chúc các bạn thực hiện thành công!