Cách pha nước mắm tỏi ớt cực ngon

(PLO) -Với các món ăn nhất là món luộc thì một bát nước chấm hoàn hảo là yếu tố quyết định sự thành bại của món ăn.

Nguyên liệu:

2 thìa cafe  tỏi băm

1 trái ớt chỉ thiên

1/2 trái chanh

1/3 thìa cafe bột ngọt

2 thìa canh đường

3 thìa canh nước mắm ngon

6 thìa canh nước ấm

Cách làm:

Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều.

Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Vắt thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa. Pha nước chấm chua ngọt không khó, nhưng bạn cũng nên ''tập luyện'' nhiều lần để cho quen tay nhé.