Cách tất cả chức vụ trong Đảng một hiệu trưởng cấp 3

(PLVN) - Huyện ủy Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) vừa công bố quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng.
Trường THPT Cửa Tùng, nơi ông Dực công tác
Trường THPT Cửa Tùng, nơi ông Dực công tác

Theo đó, ông Dực bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, Huyện ủy Vĩnh Linh cũng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng với ông Dực.

Trước đó, Huyện ủy Vĩnh Linh nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị về việc ông Trần Hữu Dực phát tán tài liệu Pháp luân công và tụ tập nhiều người luyện tập Pháp luân công tại nhà riêng.

Sau đó, Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã vận động, thuyết phục nhưng ông Dực không chấp hành, và đã có buổi làm việc với cá nhân ông Dực với nội dung: Ông Dực luyện tập Pháp luân công tại nhà là quyền của gia đình, nhưng yêu cầu ông Dực cam kết không tụ tập nhiều người tại nhà và không phát tán tài liệu.

Ngày 15/5, tại Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh, ông Dực đã xé biên bản làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng thời có thái độ không hợp tác khi đoàn kiểm tra của huyện về xác minh thông tin. Tiếp đến, Thường vụ Huyện ủy quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm, sau khi công bố xong quyết định thì ngày 16/6, ông Dực yêu cầu nhân viên đem quyết định trả lại cho Huyện ủy…

Căn cứ kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 3415 của Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh, thì Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng Trần Hữu Dực đã có hành vi hủy hoại tài liệu của Đảng; không chấp hành yêu cầu viết cam kết cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị; không thực hiện yêu cầu của Tổ công tác theo Quyết định số 3404.

Cũng theo Huyện ủy Vĩnh Linh, việc làm, hành vi của ông Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng Nhân dân.

Đọc thêm