Cấm bay đối với 1 khách nam, 1 khách nữ

(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam hôm nay cho biết vừa ký Quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không (cấm bay) đối với 2 hành khách vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, nữ hành khách T.T.Q.N (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) sử dụng giấy tờ thân nhân giả vào khu cách ly, lên tàu bay để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP HCM ngày 20/10.

Nam hành khách T.V.N (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) sử dụng giấy tờ nhân nhân, vé, thẻ lên tàu bay mang tên người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay từ Thanh Hóa vào TP HCM ngày 21/9.

Cả hai người nêu trên bị cấm bay 12 tháng, tính từ ngày 15/11/2020 đến hết ngày 14/11/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 15/11/2021.

"Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông T.V.N và  bà T.T.Q.N theo thời hạn nêu trên", Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ. "Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn hai đối tượng nêu trên; các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm