Cảm ơn kiều bào hỗ trợ trong nước phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Phạm Quang Hiệu đã có thư cảm ơn bà con kiều bào cùng đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ trong nước phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng người Việt tại Thái Lan hôm 23/7.

Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng người Việt tại Thái Lan hôm 23/7.

Theo Ủy ban Nhà nước về NVNONN, kể từ khi làn sóng thứ 4 của đại dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam với sự xuất hiện của biến thể mới, chính quyền và nhân dân ở nhiều địa phương trong cả nước đang hết sức nỗ lực thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Thấu hiểu những khó khăn đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cộng đồng NVNONN đã rất quan tâm, theo dõi và chia sẻ với đồng bào trong nước phòng, chống dịch.

Dù đời sống còn bộn bề khó khăn, bà con kiều bào đã có nhiều hình thức ủng hộ công tác phòng, chống dịch trong nước, nhất là tại các địa phương như TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang… như gửi vật tư y tế, lương thực, thực phẩm, tiền mặt, trao đổi kinh nghiệm phòng, chống dịch và kể cả tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tính từ ngày 5/6 đến nay, số tiền quyên góp cho công tác phòng chống dịch và Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của cộng đồng NVNONN đã lên tới 10,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, gần 30 tổ chức hội đoàn người Việt ở Pháp, Mỹ, Canada… đã phát động chiến dịch “Chung tay vì Việt Nam” và “10.000 liều vaccine cho Việt Nam” trên khắp thế giới, sớm chuyển về trong nước nhằm hỗ trợ người dân, đặc biệt là các y bác sỹ và những người đang làm việc ở tuyến đầu vượt qua đại dịch COVID-19.

Từ tháng 7/2021, VietBay - nhóm người Việt tại Bay Area, San Francisco, Mỹ - cũng đã thực hiện chiến dịch gây quỹ để hỗ trợ người lao động nghèo tại TP Hồ Chí Minh. Cho đến nay, gần 10.000 suất quà đã được trao đến những người dân cần sự giúp đỡ nhất ở TP Hồ Chí Minh.

Trước tình cảm, tấm lòng và “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” của đồng bào ta tại nước ngoài, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh, điều này đặc biệt có ý nghĩa khi chính đồng bào ta ở nước ngoài cũng đang gặp khó khăn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và thiên tai, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở sở tại.

“Những nghĩa cử cao đẹp của bà con không chỉ trực tiếp đóng góp vào việc đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam, mà còn thể hiện lòng yêu quê hương đất nước, tinh thần tương thân tương ái và truyền thống đoàn kết vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Chia sẻ với cộng đồng kiều bào về những khó khăn do dịch bệnh gây ra, Thứ trưởng khẳng định Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ luôn là mái nhà chung và là người đồng hành với bà con ta ở nước ngoài; đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục đồng hành, trong khả năng của mình, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Trong thời gian tới, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hội thảo trực tuyến nhằm lắng nghe nguyện vọng, chia sẻ kinh nghiệm và hiến kế của kiều bào, phục vụ thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm