Cán bộ, viên chức bệnh viện Trung ương Huế tham gia chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng”

(PLVN) -  Trước tình trạng nguồn máu điều trị thiếu hụt trầm trọng trong các bệnh viện, các cán bộ, viên chức của bệnh viện Trung ương Huế vừa tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu (thuộc bệnh viện Trung ương Huế).

Cán bộ, nhân viên bệnh viện Trung ương Huế hiến máu và tiểu cầu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu

Cán bộ, nhân viên bệnh viện Trung ương Huế hiến máu và tiểu cầu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu

Hàng tháng, Trung tâm Huyết học Truyền máu cần có tối thiểu 4.500 đơn vị máu  để đáp ứng cho nhu cầu điều trị của bệnh viện Trung ương Huế và các bệnh viện trong khu vực. Trong tháng 1 và đầu tháng 2/2021, Trung tâm Huyết học và Truyền máu bệnh viện Trung ương Huế đã tích cực vận động và tiếp nhận được gần 5.800 đơn vị máu để phục vụ cho các bệnh viện trong khu vực trong dịp Tết Tân Sửu.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong cả nước, đồng thời sau kỳ nghỉ dài ngày dịp Tết Tân Sửu, nguồn máu điều trị thiếu hụt trầm trọng trong các bệnh viện. Tính đến ngày 19/2/2021, lượng máu dự trữ tại Trung tâm còn hơn 200 lít, chỉ đủ phục vụ cho cấp cứu trong 3 - 5 ngày tới.

Việc thiếu nguồn máu ảnh hưởng rất lớn đến công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật phải trì hoãn. Trước tình hình này, các y bác sỹ của bệnh viện Trung ương Huế nêu cao tinh thần hiến máu cứu người. Riêng trong ngày 19/2, có 200 cán bộ, viên chức tình nguyện tham gia trực tiếp hiến máu và hiến tiểu cầu và khoảng 100 người đăng ký ngân hàng máu sống, sẵn sàng ứng hiến trong những tình huống khẩn cấp. 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện được bệnh viện Trung ương Huế phát động hằng năm; cán bộ viên chức bệnh viện mong muốn được hiến những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu, phục vụ kịp thời nhu cầu máu và các sản phẩm máu có chất lượng cho điều trị, cấp cứu người bệnh. Qua đó, thể hiện nét đẹp văn hóa của cán bộ, viên chức bệnh viện, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ y tế với cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm