Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa có văn bản xin ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho phép những nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng bệnh nhẹ, tình nguyện tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các bệnh nhân nội, ngoại trú của Bệnh viện.

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0 ảnh 1

Đến nay, đã có 42 nhân viên y tế bị nhiễm COVID – 19 trong quá trình điều trị cho các F0 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Đây là 42 nhân viên y tế của Bệnh viện bị nhiễm COVID – 19 trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân F0.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thành lập khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị COVID - 19 tại tầng 12 của Bệnh viện gồm 100 giường. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng phân bổ nhân lực phục vụ trực tiếp cho 2 bệnh viện dã chiến 1.400 giường bệnh với gần 200 cán bộ viên chức – lao động.

Các nhân viên y tế F0 với "tấm khiên miễn dịch” thật sự là nguồn lao động quý trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Và mặc dù việc tham gia ấy là phát huy trên tinh thần tình nguyện của mỗi người, nhưng thiết nghĩ, cũng cần có chế độ, chính sách phù hợp để động viên họ một cách kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm