Cần Thơ khen thưởng học sinh vào đội tuyển Olympic quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 12/4, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh và khen thưởng tập thể giáo viên, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Em Đặng Lê Minh Khang (HS Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng) đã xuất sắc được vào đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021. Khang là đại diện đầu tiên của TP Cần Thơ được chọn vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Để khuyến khích và động viên tinh thần giáo viên, học sinh, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh tập thể, cá nhân cán bộ giáo viên có nhiều đóng góp cho việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời, thưởng nóng cho em Khang.

Cần Thơ khen thưởng học sinh vào đội tuyển Olympic quốc tế ảnh 1
 Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vinh danh và khen thưởng cho học sinh lọt vào đội tuyển Olympic và giáo viên phụ trách.

Em Đặng Lê Minh Khang cho biết, bản thân rất phấn khởi khi nhận được thông tin mình lọt vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Em rất biết ơn thầy cô và cha mẹ đã hỗ trợ cho mình. Đồng thời, hứa sẽ nỗ lực và cố gắng hết mình chuẩn bị thật tốt về tâm lý và kiến thức cho kỳ thi sắp tới

Cô Hoàng Thị Lan Anh (Tổ trưởng Tổ Sinh học, phụ trách Đội tuyển quốc gia) cho biết, em Khang có niềm đam mê môn Sinh rất mãnh liệt. Em có kỹ năng tư duy, tự học, tự nghiên cứu các tài liệu trong và ngoài nước rất tốt. Trong 3 năm học, Khang có nhiều thành tích cao trong học tập, đặc biệt là liên tục 2 năm liền đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, việc có học sinh được vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế cho thấy hiệu quả của sự đầu tư từ Sở và nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, ngành giáo dục thành phố tiếp tục phối hợp với nhà trường và phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện tâm lý và phương pháp bồi dưỡng, hỗ trợ em Khang.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm