Cần Thơ: Thanh thiếu niên tham gia sáng tạo làm tiền đề khởi nghiệp trong tương lai

(PLVN) - Sáng 29/10, Cần Thơ tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP lần thứ 9 năm 2019 – 2020. Ban tổ chức trao tặng 5 giải nhất, 11 giải nhì và giải ba và 23 giải khuyến khích và chọn ra 23 mô hình tiêu biểu để tham gia dự thi tại Hà Nội. 

Được sự quan tâm của lãnh đạo UBND TP, sự phối hợp, tạo điều kiện của các sở, ban ngành, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được tổ chức theo định kỳ hàng năm, đến nay đã trải qua được 9 lần.

Cuộc thi đã trở thành phong trào thu hút nhiều học sinh quan tâm tham gia, các em được trình bày khả năng thuyết trình ngày càng lưu loát, thể hiện tư duy thông minh và khả năng sáng tạo của chính mình. Các mô hình được sự quan tâm của quý thầy cô và nhà trường, được đầu tư nghiêm túc, mang tính thẩm mỹ cao và có chất lượng.

Cần Thơ: Thanh thiếu niên tham gia sáng tạo làm tiền đề khởi nghiệp trong tương lai ảnh 1

Máy tách vỏ đậu góp phần giảm chi phí thuê nhân công và tăng giá thành sản phẩm.

Cần Thơ: Thanh thiếu niên tham gia sáng tạo làm tiền đề khởi nghiệp trong tương lai ảnh 2

 Sản phẩm Robot hỗ trợ chữa cháy có ý nghĩa thực tiễn, giảm thiểu rủi ro con người.

Các mô hình tiêu biểu mang tính ứng dụng cao, thân thiện với môi trường và góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của TP. Điển hình là mô hình: Xi măng chống thấm từ tro bay, thuốc trừ sâu sinh học từ lá khoai mì…

Xuất phát từ thực tiễn lao động sản xuất, các mô hình hướng đến mục đích cơ giới hóa, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm: Máy lựa hạnh tự động theo kích thướt và màu sắc, máy tách vỏ đậu… Bên cạnh đó, các em cũng quan tâm đến vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin vào trong nhà trường và đời sống: Phần mềm hỗ trợ học toán, hóa THCS trên Smartphone; Ztracnghiem, nền tảng đánh giá trực tuyến… Khuyến khích các em tích cực học tập và đạt nhiều thành tích nổi bật trong các phong trào của trường học và địa phương.

Cần Thơ: Thanh thiếu niên tham gia sáng tạo làm tiền đề khởi nghiệp trong tương lai ảnh 3

Đại diện lãnh đạo TP trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho các em đã đạt giải nhất trong cuộc thi.

Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng cho các em đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP lần thứ 9 năm 2019 – 2020. Giải nhất gồm 5 hồ sơ, giải nhì và giải ba gồm 11 hồ sơ và giải khuyến khích gồm 23 hồ sơ và chọn ra 23 mô hình tiêu biểu để tham gia dự thi tại Hà Nội.

Cần Thơ: Thanh thiếu niên tham gia sáng tạo làm tiền đề khởi nghiệp trong tương lai ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND TP chúc mừng và gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ tương lai.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP biểu dương các em học sinh đạt giải và tham gia cuộc thi, đồng thời nhấn mạnh: “Cuộc thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, trí tuệ và bổ ích để các em khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo nghiên cứu khoa học. Đề nghị các cấp, ngành phối hợp chặt chẽ thực hiện tuyên truyền, tạo mọi điều kiện để các em được học tập và sáng tạo, góp phần bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển trong tương lai và được xem là tiền đề cho hoạt động khởi nghiệp của TP”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm