Cảnh báo nguy cơ khủng bố theo kịch bản Sri Lanka tại thiên đường du lịch Maldives

(PLVN) - Tình báo Anh lo ngại về khả năng những phần tử thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể di chuyển đến các địa điểm du lịch để thực hiện những hành động khủng bố tương tự như vụ tấn công ở Sri Lanka gần đây.

Hiện trường một vụ tấn công tại Sri Lanka

Hiện trường một vụ tấn công tại Sri Lanka

Tờ The Telegraph của Anh dẫn các nguồn tin cho biết, những phần tử cực đoan đã rời khỏi Syria và Iraq sau khi IS bị quét khỏi những nơi này hiện có thể tập trung thực hiện các vụ tấn công ở những nơi có đông khách du lịch. 

Theo các nguồn tin, các khu nghỉ mát của Tanzania, Ấn Độ, Kenya và Maldives đang là những nơi có nguy cơ xảy ra tấn công lớn nhất.

Giới chức tình báo Anh cũng cho rằng, những kẻ khủng bố đã từ bỏ ý tưởng xây dựng một đế chế Hồi giáo và thay vào đó là chiến lược thực hiện các vụ tấn công ở khắp thế giới.

Cảnh báo trên được đưa ra sau 8 vụ tấn công liên tiếp nhằm vào các khách sạn và nhà thờ tại Sri Lanka, khiến ít nhất 253 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương vào đúng ngày lễ Phục sinh 21/4 vừa qua. IS đã nhận trách nhiệm về những vụ tấn công này.

Tiếp đó, đến ngày 26/4 vừa qua đã xảy ra thêm 3 vụ nổ khác tại hòn đảo này, khiến 17 người thiệt mạng. Nhóm IS cũng đã nhận trách nhiệm về những vụ đánh bom này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm