Số người thiệt mạng vì tấn công ở Sri Lanka tiếp tục tăng

(PLVN) - Giới chức Sri Lanka ngày 23/4 cho biết, tổng số người thiệt mạng trong các vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ và khách sạn ở nước này dịp Lễ Phục sinh 21/4 vừa qua đã tăng lên thành 321 người.

Theo Reuters, ngày 23/4 đã được tuyên bố là ngày quốc tang tưởng niệm các nạn nhân. Đám tang của một số người cũng đã được cử hành. Ngoài ra, khoảng 500 người khác cũng đã bị thương trong các vụ tấn công này. Giới chức Sri Lanka cho rằng đã có ít nhất 7 kẻ đánh bom liều chết tham gia vào các vụ tấn công nhằm vào 3 nhà thờ và 4 khách sạn ở nước này.

Cùng ngày, cảnh sát Sri Lanka cho biết, số người bị bắt giữ vì bị tình nghi có liên quan đến vụ việc đã tăng lên thành 40 người, gồm toàn bộ là người Sri Lanka, trừ 1 người Syria. AFP ngày 23/4 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ruwan Wijewardene cho hay, các kết quả điều tra ban đầu cho thấy các vụ đánh bom vừa xảy ra được tiến hành nhằm trả đũa cho các vụ tấn công nhằm vào 2 nhà thờ của người Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand hồi tháng trước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm