Thịt chó vẫn là món khoái khẩu của không ít người. Nhiều người tìm đến thịt chó như một loại thực phẩm "cực phẩm". Không chỉ vậy, có một số người quan niệm cho rằng thịt chó còn là "thần dược" của quý ông.
Mặc dù pháp luật Việt Nam không cấm sử dụng thịt chó nhưng cũng không đưa loại thịt này vào danh mục vật nuôi làm thực phẩm cho con người.
Đến nay, thịt chó vẫn chưa nằm trong danh mục động vật phải kiểm soát giết mổ của Bộ NN&PTNT. Do đó, việc kiểm soát khâu giết mổ thịt chó hoàn toàn chưa được giám sát. Điều này đồng nghĩa với việc 100% thịt chó đang bán tại các chợ không rõ nguồn gốc và không đảm bảo vệ sinh.
Bên cạnh đó, việc chăn nuôi, giết mổ, sử dụng thịt chó chưa qua kiểm dịch, kiểm soát tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe
Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, người hay ăn thịt chó đối diện với nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, đặc biệt là trứng và ấu trùng không phát triển thành giun trong ruột, xâm nhập vào gan, phổi, các phủ tạng khác, thậm chí có thể xâm nhập vào não và mắt.