Cảnh báo thời tiết nguy hiểm ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên chiều và tối nay, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông...
Ngập, sạt lở , do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5 trên Tỉnh lộ 673, đoạn qua huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum. Ảnh: Báo Kon Tum
Ngập, sạt lở , do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5 trên Tỉnh lộ 673, đoạn qua huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum. Ảnh: Báo Kon Tum

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên chiều và tối nay, 13/9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

"Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 suy yếu tiếp thành một vùng áp thấp trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi vào tối qua, 12/9.

1h hôm nay, áp thấp có vị trí ở khoảng 15.50N -16.50N, 108.50-109.50E. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5 lúc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong hôm nay, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm.

Từ đêm nay đến ngày 14/9, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Đọc thêm