Nguyên liệu:
– 3 con ghẹ tươi ngon
– 1 bó rau muống
– 3 củ tỏi
- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm
Thực hiện:
Bước 1: Ghẹ mua về rửa sạch và cắt làm đôi. Để có thể cắt ghẹ được bạn nên cho ghẹ vào tủ đá chừng 3 phút cho ghẹ ngất đi rồi cắt.
Bước 2: Chọn rau muống, bạn nên chọn những bó rau nào cuống nhỏ, non và có màu trắng, rau mua về nhặt và rửa sạch bạn nhé.
Bước 3: Bắc nồi nấu canh lên bếp và cho 2 thìa dầu vào đun nóng, cho phần tỏi băm nhỏ đã chuẩn bị vào phi thơm sau đó cho ghẹ vào, cho thêm chút thìa mắm và đảo đều cho tới khi ghẹ chuyển màu đỏ au thì cho nước sôi vào.
Bạn lưu ý không cho nước lạnh để ghẹ không bị tanh. Đun tới khi ghẹ chín thì cho rau muống vào và đợi nước sôi trở lại, bạn múc rau ra bát và ăn nóng.
Vậy là ta đã hoàn thành món ghẹ và bạn đã sẵn sàng với món ăn này, khi ăn ghẹ pha chút muối tiêu chấm sẽ rất ngon đấy bạn nhé.
Lưu ý cách chọn ghẹ: Các nàng chọn ghẹ hãy chọn con nào chắc nịch nhé, khi ấn tay vào sát phần yếm phía dưới ức nếu lõm thì là ghẹ óp rất ít thịt và nếu căng là ghẹ mẩy nhiều thịt. Các nàng nên chọn những con ghẹ nào có màu đỏ ở yếm và chân ghẹ tươi sẽ co lại.
Chúc các bạn ngon miệng với món ghẹ nấu rau muống!