Cảnh giác trước hành vi mạo danh lãnh đạo Sở để gọi điện thoại lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/3, Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ (Sở TT&TT TP Cần Thơ) phát đi thông báo, về việc cảnh giác trước hành vi mạo danh Giám đốc Sở này để gọi điện thoại lừa đảo.

Sở TT&TT TP Cần Thơ cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn TP xuất hiện các đối tượng mạo danh Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ gọi điện thoại cho cán bộ lãnh đạo một số Sở, ngành và người dân để lừa đảo. Theo đó, các đối tượng mạo danh sẽ tiến hành gọi điện hù dọa với các lý do như: Chủ thuê bao điện thoại đã đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội hoặc là có liên quan đến đường dây phản động,… Sau đó, các đối tượng yêu cầu chủ thuê bao chuyển tiền hoặc làm theo các yêu cầu, hướng dẫn để phục vụ cho việc lừa đảo.

Sở TT&TT TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác trước hành vi mạo danh Giám đốc Sở này để gọi điện lừa đảo. Ảnh minh hoạ.

Sở TT&TT TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác trước hành vi mạo danh Giám đốc Sở này để gọi điện lừa đảo. Ảnh minh hoạ.

Sở TT&TT TP Cần Thơ khẳng định, không có việc lãnh đạo Sở này gọi điện thông báo, mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc nêu trên.

Đồng thời, Sở TT&TT TP Cần Thơ là cơ quan Nhà nước, nếu có mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức thì đều phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nơi cư trú để mời trực tiếp.

Do đó, Sở TT&TT TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác và tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng mạo danh. Trong trường hợp nhận được cuộc gọi có biểu hiện nghi vấn cũng như phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, người dân cần bình tĩnh và thông báo ngay cho Sở TT&TT TP Cần Thơ qua các số điện thoại sau: Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ: 02923899588, Văn phòng Sở TT&TT TP Cần Thơ: 02923 811502; hoặc người dân có thể đến cơ quan Công an gần nhất trình báo vụ việc để kịp thời xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra…

Đọc thêm