Cao Bằng: 53 người hoàn thành 14 ngày cách ly, theo dõi Covid-19

(PLVN) - Chiều 18/2, tỉnh Cao Bằng tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 53 công dân đầu tiên cách ly, theo dõi tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng).

Buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 53 công dân đầu tiên cách ly, theo dõi tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng).

Buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 53 công dân đầu tiên cách ly, theo dõi tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng).

Sau 14 ngày cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, 53 công dân (trong đó, 51 công dân ngoại tỉnh; 2 công dân của tỉnh Cao Bằng) được cách ly tại Trung đoàn 852 từ ngày 4/2/2020 đến nay không có biểu hiện nghi ngờ mắc dịch bệnh, sức khỏe hoàn toàn bình thường, đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, trở về cộng đồng. Các trường hợp trở về cộng đồng đều được tỉnh Cao Bằng bố trí phương tiện đưa ra bến xe để trở về địa phương.

Cao Bằng: 53 người hoàn thành 14 ngày cách ly, theo dõi Covid-19 ảnh 1
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe công dân trước khi rời khỏi khu cách ly 

Tại buổi cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa công dân trở về cộng đồng, ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng chia sẻ, động viên tinh thần, mong muốn những người này sau khi trở về cộng đồng sẽ trở thành các tuyên truyền viên tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết: Trong quá trình cách ly, các công dân này đã được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe hằng ngày. Đến lần kiểm tra cuối cùng để rời khỏi khu cách ly, tất cả công dân này đều có sức khỏe bình thường, đủ điều kiện hoàn thành cách ly.

Đối với những công dân còn lại đang trong quá trình cách ly, chúng tôi tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt; tiếp tục thực hiện tốt, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, khử trùng tại khu vực cách ly. Có thể khẳng định, đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang được tỉnh Cao Bằng kiểm soát tốt, chưa có trường hợp nào nghi ngờ mắc dịch bệnh.

Cao Bằng: 53 người hoàn thành 14 ngày cách ly, theo dõi Covid-19 ảnh 2
Công dân làm thủ tục để rời khỏi khu cách ly, trở về địa phương 

Đến nay, tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng) còn 341 công dân đang thực hiện cách ly, theo dõi. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, nếu các công dân  có sức khỏe ổn định, họ sẽ được cấp giấy chứng nhận cách ly và trở về địa phương./.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Đọc thêm