Cập nhật mới nhất tình hình sức khoẻ em bé bị bỏ rơi dưới hố ga

(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, sức khỏe của em bé bị bỏ rơi dưới  hố ga đã có tiến triển tốt.

Bé bị bỏ rơi ở hố ga sức khỏe đã có tiến triển tốt. Ảnh: BVCC

Bé bị bỏ rơi ở hố ga sức khỏe đã có tiến triển tốt. Ảnh: BVCC

Sau 3 ngày được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn), bé sơ sinh đã có thể mở to đôi mắt. Hiện bé tỉnh, tự thở, tuy nhiên, tình trạng nhiễm trùng vẫn còn. Đôi mắt của bé có viêm kết mạc nhưng không có tổn thương giác mạc.

Tai của bé không phát hiện bất thường, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng nên bé được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh.

Bé tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Trước đó, vào chiều 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới thời tiết nắng nóng gay gắt.

Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Đọc thêm