Cất cánh cùng lớp 1

(PLVN) - Cánh cửa tiểu học mở ra cùng với sự hứng khởi của cả bố mẹ và bạn nhỏ của chúng ta. Từ việc chuẩn bị chiếc cặp sách, cuốn vở cho con tới việc nên chọn trường nào, có cho con đi học trước hay không hay dạy con thế nào mới là đúng.

Việc lần đầu tiên con lên lớp 1 cũng đầy bỡ ngỡ đối như đối với ba mẹ vậy. Xuất phát từ những tâm huyết đối với ngành giáo dục tiểu học cũng như bản thân tấm lòng của người cha, người mẹ, hai tác giả Đỗ Xuân Thảo và Phan Hồ Điệp đã cùng nhau viết lên “Cất cánh cùng lớp 1”.

 

Cùng với những ví dụ vô cùng trực quan và những kinh nghiệm có được từ chính quá trình nuôi dạy cậu con trai Đỗ Nhật Nam của mình, hai tác giả mong muốn cuốn sách không chỉ đơn thuần là cuốn sách mà giống như những lời chia sẻ tâm tình với khó khăn trong việc đưa con vào lớp 1 của các vị phụ huynh.

Thai HaBooks giới thiệu cuốn sách - một sự trợ giúp tích cực cho cả ba mẹ và các con để chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng đối với sự thay đổi lớn lao hạnh phúc sắp tới. Cuốn sách sẽ gợi ý: Làm thế nào để con nhanh thuộc bảng chữ cái; Làm thế nào để dạy con “viết”; Chọn trường cho con như thế nào? Cần chuẩn bị những gì cho con vào lớp 1; Dạy con cách quan sát; Dạy con khả năng tập trung; Dạy con cách ngồi học và cách cầm bút; Dạy con các kỹ năng giao tiếp; Dạy con cách làm việc nhóm; Dạy con cách cảm nhận; Chuẩn bị tâm lý cho con đến trường; Có nên cho con tham gia lớp học thêm trước khi vào lớp 1; Làm thế nào để chuẩn bị ngôn ngữ cho con trước khi vào lớp 1; Làm thế nào để con vui khi đến trường…

Được biết tác giả là Phan Hồ Điệp - mẹ bạn Đỗ Nhật Nam, giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt, Đại học Sư phạm Hà Nội. Tác giả luôn coi trọng nguồn cội, coi trọng những giá trị của yêu thương. Chị tâm niệm, tất cả những tin yêu gia đình, bạn bè, học trò, hoa cỏ đó làm nên một cung yêu thương tròn trịa. Nếu cuộc đời cho làm lại một lần nữa, chị mong vẫn là dòng nước mỏng manh, hiền hòa khiêm nhường chảy trôi trong biển đời vô tận. Đồng tác giả là Đỗ Xuân Thảo - bố bạn Đỗ Nhật Nam, Phó Giáo sư Tiến Sĩ hiện đang công tác tại Khoa Giáo dục tiểu học, Đại học Sư Phạm Hà Nội. Anh đã có những nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý giáo dục hiện hành.

Đọc thêm