Nguyên liệu :
Thịt gà
Hành tây, nấm hương, hành khô, tỏi
Rau mùi tươi, hành hoa
Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm ngon, tiêu, bột năng
Cách làm :
Gà khi mua về, bạn mang mổ và rửa thịt sạch sẽ. Sau đó bạn dùng dao lọc lấy phần thịt gà. Lúc mới mổ xong thịt gà vẫn còn ấm bạn cho vào máy xay nhuyễn cả phẩn thịt và da gà. Da gà sẽ tạo độ giòn cho món chả. Khi xay bạn cần nêm chút mì chính và nước mắm ngon nhé.
- Hành tây, nấm hương, hành khô, tỏi xử lý, rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Rau mùi, hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ.
- Bạn cho dầu vào chảo, khi dầu ăn sôi thì các bạn cho hành,tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho hành tây vào, đảo đều,thêm nấm hương vào, thêm một chút hạt nêm vào. Đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.
- Thịt gà đã chuẩn bị trộn với 3 thìa bột năng và hạt tiêu, và thêm thắt gia vị lần nữa theo khẩu vị. Sau đó cho phần nguyên liệu đã xào vào cùng với mùi và hành hoa thái nhỏ, trộn đều hết lên sao cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Dầu ăn sôi thì bạn nặn hỗn hợp gà thành từng viên nhỏ vừa ăn vào rán. Làm lần lượt cho tới khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị. Khi rán các bạn nhớ lật đều cả hai mặt của miếng chả để thịt gà chín đều và có màu sắc bắt mắt.
- Khi chả gà chín vàng hai mặt và có mùi thơm là món ăn đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm chả gà với bún và các loại rau thơm tùy theo sở thích của từng gia đình.
Chúc bạn ngon miệng!