Chăm sóc là phát huy hơn nữa vai trò của người cao tuổi

(PLVN) - Sáng 16/10, Phát biểu tại sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, nhấn mạnh, để người cao tuổi sống lâu, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích, trước hết cần quan tâm hơn nữa công tác y tế, chăm sóc sức khỏe. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cùng với đó, người cao tuổi cần được chăm sóc cả về tinh thần, đặc biệt là phát huy vai trò trong các hoạt động văn hóa, xã hội, kinh tế… tại địa phương, qua đó tuyên truyền, lan tỏa tới những thế hệ sau những giá trị tốt đẹp qua những câu chuyện, chiêm nghiệm trong cuộc sống.

Phó Thủ tướng đánh giá, dù đất nước đã đạt được những thành tựu phát triển to lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội… được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao nhưng do chiến tranh, xuất phát điểm thấp nên Việt Nam vẫn là một nước đang phát triển, có mức thu nhập đứng khoảng thứ 130 trên thế giới.

Tuy nhiên, chúng ta luôn dành những thành quả phát triển cho con người, đặc biệt những vùng miền còn khó khăn, những đối tượng yếu thế trong xã hội. Vì vậy, dù còn nghèo nhưng chúng ta phải chú ý, quan tâm, dành nguồn lực đúng mức cho vấn đề môi trường, các khía cạnh văn hóa, xã hội, không chạy theo tăng trưởng kinh tế bằng mọi giá, “nhất định không để xã hội bớt đi tình yêu thương, bớt sự tốt đẹp” và để thúc đẩy điều này, người cao tuổi có vai trò vô cùng quan trọng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm