“Chặn đứng” hơn 3 tấn nầm lợn nấm mốc đang “về xuôi” tiêu thụ

(PLVN) - 3,3 tấn nầm lợn cấp đông đã có dấu hiệu ẩm mốc được vận chuyển trên 2 xe ô tô đang lưu thông theo hướng Lạng Sơn - Bắc Giang đã bị các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phối hợp với tỉnh Bắc Giang ngăn chặn thành công.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa bị thu giữ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa bị thu giữ.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa cho biết, sáng ngày 9/3/2021, Đội QLTT số 6 Cục QLTT Lạng Sơn phối hợp Đội QLTT số 5, Cục QLTT Bắc Giang và Đội 3 phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn, Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông đường bộ cao tốc số 2 thuộc Phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tiến hành kiểm tra đối với 2 phương tiện vận tải có dấu hiệu chở hàng hóa vi phạm khi các xe này đang lưu thông theo hướng Lạng Sơn- Bắc Giang.

Tiến hành kiểm tra 2 xe ô tô biển kiểm soát 89C - 172.44 và 98C - 153.96 lực lượng chức năng phát hiện trên cả 2 xe đều đang vận chuyển nầm lợn cấp đông đã có dấu hiệu hỏng mốc với tổng trọng lượng lên đến 3,3 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe ô tô Ford Ranger biển kiểm soát 98C - 153.96 là Lê Mạnh Huy (sinh năm 1981, có địa chỉ thường trú tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm dịch theo quy định của pháp luật. Đối với xe tải biển số 89C - 172.44 khi bị kiểm tra lái xe đã để lại xe và bỏ đi.

Hiện đội QLTT số 6, Cục QLTT Lạng Sơn và các đơn vị phối hợp đã tiến hành tạm giữ phương tiện và toàn bộ hàng hóa vi phạm để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính; tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm