Chào đời với trể trạng yếu, bé sơ sinh bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện

(PLVN) - Lúc chào đời, bé không khóc, cơ thể tím tái. Từ khi được xuất viện đến nay, sản phụ Thu cùng chồng là Bùi Văn Lý không quay lại nhận con.

Chào đời với trể trạng yếu, bé sơ sinh bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện

Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM).Bệnh viện cho biết, ngày 26/8 sản phụ Hồ Thị Thu (37 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ. Tại khoa Sản, các bác sĩ hỗ trợ thai phụ sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9 kg.

Lúc chào đời, bé không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ chuyển bệnh nhi đến khoa Hồi sức nhi để điều trị. Tuy nhiên, từ khi được xuất viện đến nay, sản phụ Thu cùng chồng là Bùi Văn Lý không quay lại nhận con.

Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh, khoa Hồi sức nhi, cho hay: "Thời điểm nhập viện, người mẹ không có lịch sử theo dõi thai kỳ nên không rõ tuổi thai của trẻ. Các bác sĩ nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi".

Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác Xã hội, cho biết bệnh viện đã nhiều lần liên hệ gia đình nhưng họ viện nhiều lý do, không muốn quay lại nhận bé.

"Chúng tôi vẫn cố gắng liên lạc với họ bằng nhiều số điện thoại khác nhau. Có lần, họ nghe máy và nói nhầm số. Thậm chí, những lần khác, họ không nghe máy", bà Châu chia sẻ.

"Hiện bé nằm trong danh sách trẻ bị bỏ rơi, tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong chờ cha mẹ cháu hồi tâm chuyển ý, quay lại nhận con. Nếu gia đình khó khăn về mặt kinh tế, bệnh viện sẽ phối hợp hỗ trợ", bà Châu nói thêm.

Về sức khỏe bé trai, các bác sĩ cho biết bệnh nhi vẫn cần hỗ trợ hô hấp nhưng chân, tay vận động lanh lợi. Hiện tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé cải thiện tốt, tăng cân đều.

Hiện bệnh viện đã báo cáo sự việc đến phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm