Nguyên liệu:
- 150g gạo tẻ
- 50g tôm nõn
- 50g cua
- 500ml nước dùng
- 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn
Các bước nấu cháo hải sản:
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt hạt lựu. Cua hấp, tách lấy thịt hoặc có thể mua cua lột sẵn, rửa sạch, xé sợi.
- Vo gạo, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho gạo nở.Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho gạo vào nồi nước dùng, nấu cháo. Cháo gần chín thì cho tôm và cua vào, nấu riu lửa cho chín. Cháo chín nêm nếm nước mắm cho vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào, trộn đều, dùng nóng.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể rắc thêm ớt bột và tiêu để dùng cùng. Cháo chín thơm lừng hương tôm cua sẽ giúp cả nhà ấm bụng trong những sáng trời lạnh .
Thành phẩm:
Bạn có thể dùng các loại hải sản khác nhau ngao, ghẹ hoặc mua hàu về nấu cháo cho ông xã ăn, rất có lợi cho sức khỏe của nam giới đấy.
Nếu bạn dùng tôm, cua nấu cháo, thì bạn có thể tham khảo mẹo nhỏ là mua cua sống, nấu lấy nước dùng, sau đó tách thịt cua để nấu cháo, cháo sẽ thơm ngon và ngọt vị hơn hẳn.