Cháu bé 20 tháng tuổi bị chó nhà cắn xé rách vùng đầu mặt

(PLVN) -Trong lúc đang chơi một mình trong bếp, bé 20 tháng tuổi ở Thái Nguyên bất ngờ bị chó nhà tấn công. Khi nghe tiếng khóc của bé, gia đình chạy xuống xem thì bé đã bị chó cắn xé rách vùng đầu mặt.


Cháu bé 20 tháng tuổi bị chó nhà cắn xé rách vùng đầu mặt

Ngày 22/7, gia đình đưa cháu bé đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng chấn thương ở vùng cổ chân, vùng mặt, gãy xương chính mũi, mất nhiều máu.

Người nhà cho biết, bé đang chơi một mình trong bếp thì bất ngờ bị chó nhà tấn công. Khi nghe tiếng khóc của bé, gia đình chạy đến xem thì bé đã bị chó cắn rách vùng đầu mặt.

Gia đình vội đưa bé đến bệnh viện địa phương cấp cứu nhưng do mất nhiều máu nên bệnh nhi nhanh chóng được chuyển tiếp lên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Sau khi cấp cứu, cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực tại khoa Ngoại Thần kinh.

Các bác sĩ khuyến cáo, với những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi chó phải tiến hành tiêm phòng, hạn chế cho trẻ tiếp xúc gần với chó, không thả chó nếu không đeo rọ mõm. Ngoài ra, gia đình có nuôi chó thì cần cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn, cần giáo dục cho trẻ cách phòng tránh, cách xử lý ban đầu khi bị chó, mèo cắn. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm