Cháu bé bị bố dùng búa đánh vào đầu may mắn thoát chết

(PLVN) - Tỉnh dậy sau khi bị bố siết cổ, cậu bé 9 tuổi vội cõng em trai 7 tuổi kêu cứu.

Đối tượng Lù Mí Mua tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN

Đối tượng Lù Mí Mua tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN

Sáng nay 12/4, bà Nguyễn Thị Ngoan, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Yên Minh (Hà Giang) cho biết, cháu Mùa Mí L. (7 tuổi) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị lún hộp sọ. Sau phẫu thuật cấp cứu nâng lún, hiện cháu L đã qua cơn nguy kịch và đã có thể uống được sữa. L và anh trai Lù Mí S. (9 tuổi) trước đó bị bố ruột tấn công may mắn thoát chết.

Theo đó, sáng 10/4, đối tượng Lù Mí Mua (SN 1991, ở thôn Là Lũng, xã Lao Va Chải, huyện Yên Minh) dẫn theo 2 con ruột của mình là Lù Mí S. và Lù Mí L. đi xe máy từ nhà xuống xã Hữu Vinh (Yên Minh). Khi đi, Mua có mang theo 1 búa bổ củi và 1 con dao.

Tại thôn Khai Hoang Bản Vàng, xã Hữu Vinh, Mua đã siết cổ con trai lớn là Lù Mí S., dùng búa bổ vào đầu người con trai thứ 2 là Mùa Mí L. Sau đó, Mua di chuyển đến thôn Khai Hoang II và dùng dao tấn công cháu Giàng Thị D. (2004) khiến cháu bị thương nhẹ ở phần bụng. 

May mắn S sau đó tỉnh dậy đã cõng em tìm người kêu cứu. Được sự hỗ trợ của người dân, hai anh em đã được đưa đến bệnh viện. Chiều cùng ngày, Công an huyện Yên Minh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lù Mí Mua.

Theo thông tin từ Công an huyện Yên Minh, hôm trước khi gây ra vụ việc, Lù Mí Mua đã gây gổ, đánh vợ và dùng dây thừng siết cổ người con là Lù Mí S.

Trong quá trình lấy lời khai, do đối tượng Lù Mí Mua có dấu hiệu thần kinh không bình thường nên Công an huyện Yên Minh đã tạm thời trích xuất đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm