Cháy nổ lớn tại kho đạn dược của Nga

(PLVN) - Một kho đạn nằm trong khu vực một đơn vị đồn trú quân sự gần Ryazan, miền trung nước Nga đã bốc cháy, với những vụ nổ lẻ tẻ đã diễn ra sau đó.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Hãng tin TASS dẫn thông báo từ văn phòng báo chí của Quân khu phía Tây của Nga ngày 7/10 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra gần khu định cư Zheltukhino sau khi cỏ tại căn cứ bị cháy.

“Một cơn gió lớn đã làm ngọn lửa lan sang khu vực kho đạn dược. Đội chữa cháy của đơn vị đã bắt đầu dập lửa nhưng không ngăn được ngọn lửa. Hiện tại vẫn quan sát thấy những vụ nổ lẻ tẻ trong khuôn viên kỹ thuật của căn cứ”, quân khu phía Tây của Nga trong một thông báo ngày 7/10 cho biết.

Báo cáo từ hiện trường cho biết các quân nhân và nhân viên dân sự tại căn cứ đã được sơ tán và không có người bị thương.

Theo một nguồn tin của cơ quan khẩn cấp của Nga, ngọn lửa đã tiếp tục lan rộng do gió giật mạnh và các quả đạn pháo nổ với nhịp độ cứ gần 10 giây một lần. “Ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt và các quả đạn nổ khoảng 10 giây một lần”, nguồn tin cho biết.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ địa phương đã cử các đội và một xe chữa cháy đến hiện trường vụ việc. 

Một máy bay Il-76 của Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cũng đã sẵn sàng tham gia nỗ lực chữa cháy.

Giao thông trên đường cao tốc R-22 Kaspiy đã bị tạm dừng do vụ cháy. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, hơn 1.600 người dân địa phương, bao gồm gần 150 trẻ em, đã được sơ tán khỏi 14 khu định cư ở Vùng Ryazan. 

“Theo dữ liệu sơ bộ, hơn 1.600 người đã được sơ tán khỏi 14 khu định cư”, bộ phận báo chí của Bộ trên cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm