Chế độ ăn cho người bị gút và lợi ích khi dùng Hoàng Thống Phong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Biện pháp cải thiện bệnh gút bằng chế độ ăn và sử dụng kết hợp với sản phẩm thảo dược như Hoàng Thống Phong đang là xu thế hiện nay, giúp cho việc hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây!

Người bị bệnh gút nên kiêng gì?

Ở người bị gút, việc ăn uống hợp lý có thể giúp hạ axit uric và điều trị có kết quả nhanh, ổn định hơn. Người mắc bệnh gút nên tránh ăn thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật hay những món ăn giàu đạm.

Dưới đây là một số thực phẩm người bị gút nên tránh trong chế độ uống:

Thịt đỏ

Thịt trâu, bò, ngựa, dê,… có hàm lượng purin cao nên dễ khiến chỉ số axit uric trong máu vượt ngưỡng cho phép và gây cơn đau gút.

Hải sản

Tôm, cua, sò, cá trích, cá ngừ, cá cơm,… là những hải sản chứa hàm lượng purin cao. Khi sử dụng nhiều sẽ khiến chỉ số axit uric trong máu tăng cao và gây cơn đau gút.

Chế độ ăn cho người bị gút và lợi ích khi dùng Hoàng Thống Phong ảnh 1

Người bị gút nên kiêng một số thực phẩm như thịt đỏ, hải sản để kiểm soát tốt bệnh

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào, da động vật, mì tôm, thức ăn nhanh,… có chứa nhiều đạm sẽ làm bệnh gút tiến triển nặng hơn.

Nội tạng động vật

Các loại nội tạng như tim, gan, cật, dạ dày, ruột non,… chứa hàm lượng purin cao, giàu chất đạm nên cũng là thực phẩm người bị gút cần tránh.

Bệnh gút nên ăn gì?

Người mắc bệnh gút đặc biệt nên ăn những món giàu chất xơ, rau xanh, các loại hạt và bổ sung vitamin C để giúp giảm đau, tăng cường chuyển hóa, tăng đào thải axit uric ra ngoài, giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số món ăn có lợi cho người bệnh gút:

Thực phẩm giàu chất xơ

Việc bổ sung thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp hạ axit uric trong máu. Vì vậy, người bệnh gút hãy tăng cường sử dụng chúng trong chế độ ăn uống như: Yến mạch, bông cải xanh, rau cải,… để hạ axit uric máu và phòng ngừa bệnh gút hiệu quả.

Chế độ ăn cho người bị gút và lợi ích khi dùng Hoàng Thống Phong ảnh 2

Người bị gút nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn

Thực phẩm giàu vitamin C

Một lưu trữ năm 2009 của nghiên cứu Y học nội bộ Mỹ cho thấy, việc ăn nhiều các thực phẩm chứa vitamin C sẽ làm giảm axit uric máu, từ đó hạn chế cơn đau gút tái phát. Vitamin C giúp phân hủy axit uric và đẩy ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Nguồn cung cấp vitamin C tốt là ổi, kiwi, cam, ớt, chanh,...

Các loại hạt

Những thực phẩm có tác dụng kháng viêm như các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân và quả óc chó rất tốt cho người bị gút. Tất cả các loại hạt đều chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thế chống lại và phục hồi những tổn thương gây ra bởi viêm, đặc biệt là viêm do gút.

Gút (gout, thống phong) là tình trạng viêm phổ biến gây đau dữ dội tại khớp. Theo chuyên gia, gút là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống do nồng độ axit uric trong máu quá cao dẫn đến lắng đọng các tinh thể muối urat tại khớp.

Axit uric là một chất thải bình thường được hình thành từ sự phân hủy thực phẩm, đặc biệt là những hợp chất được gọi là purin. Vì vậy, việc giảm nồng độ axit uric thông qua những thay đổi trong chế độ ăn uống như trên có thể giúp giảm nguy cơ bị cơn đau gút tái phát.

Giải pháp từ thảo dược giúp hỗ trợ giảm đau sưng và phòng ngừa tái phát dành cho người bị gút

Bệnh gút không chỉ khiến người mắc bị hạn chế trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được kiểm soát tốt. Song song với những thay đổi trong chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt như trên, các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng kết hợp cùng sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị, hạn chế biến chứng và phòng ngừa tái phát an toàn, hiệu quả cho người bị gút.

Tiêu biểu trong đó là sản phẩm chứa thành phần chính từ cây trạch tả cùng nhiều vị thuốc khác như: Nhọ nồi, ba kích, hoàng bá, hạ khô thảo, thổ phục linh,… Sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan, thận; Hỗ trợ giảm nồng độ axit uric máu; Giảm các triệu chứng đau, sưng do gút.

Sản phẩm chứa trạch tả rất phù hợp cho người mắc bệnh gút cấp, mạn tính, người có chỉ số axit uric trong máu cao. Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với cơ thể nên an toàn kể cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Chế độ ăn cho người bị gút và lợi ích khi dùng Hoàng Thống Phong ảnh 3

Trạch tả - Thảo dược tự nhiên tốt cho người bị gút

Sản phẩm chứa cây trạch tả đã được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn như: Bệnh viện Trung ương quân đội 108; Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Đặc biệt, nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho thấy: Nồng độ axit uric máu của người tham gia nghiên cứu giảm dần trong quá trình nghiên cứu. Sau 1 tháng, 88,9% người có axit uric máu trở về giới hạn bình thường; 59,3% người giảm đau khớp sau 2 ngày; Không người bệnh nào có cơn gút cấp tái phát trong 6 tháng tham gia nghiên cứu; Không trường hợp nào nhận thấy những ảnh hưởng tới chức năng gan, thận.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị gút, các chuyên gia khuyên người mắc nên lựa chọn theo các tiêu chí sau: Đã được kiểm chứng lâm sàng và chuyên gia khuyên dùng; Được giới thiệu tại nhiều hội thảo khoa học; Nhiều người sử dụng đạt hiệu quả tốt; Được công nhận thông qua các giải thưởng danh giá. Tiêu biểu là sản phẩm chứa thành phần cao trạch tả như đã nói trên.

Như vậy, song song với việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh gút cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học để nâng cao hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, người mắc có thể kết hợp sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để kiểm soát tốt bệnh gút, phòng ngừa tái phát.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong - Hỗ trợ cho những người bị gút

Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá. Sản phẩm giúp hỗ trợ: Tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể; Giảm nồng độ axit uric máu; Giảm triệu chứng đau do gút… Sản phẩm dùng cho người mắc gút cấp, mạn tính, axit uric máu cao.

Chế độ ăn cho người bị gút và lợi ích khi dùng Hoàng Thống Phong ảnh 4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ cải thiện bệnh gút

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.

Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 024.38461530 - 028.62647169.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch vành bị thiếu máu tim nên ăn gì?

Người tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch vành bị thiếu máu tim nên ăn gì?

Thiếu máu cơ tim là hậu quả l âu dài khó tránh khỏi của bệnh tăng huyết áp, xơ vữa mạch vành, đái tháo đường. Tình trạng này không chỉ gây ra các cơn đau thắt ngực, làm giảm khả năng gắng sức của người bệnh mà còn làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ não. Cùng với thuốc, một chế độ ăn phù hợp với tình trạng bệnh sẽ giúp hỗ trợ quá trình điều trị thiếu máu cơ tim (thiếu máu tim cục bộ) đạt hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm