Chè sắn nóng hổi cho ngày đông

(PLO) -  Khi tiết trời đang trở nên lạnh dần, được ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức bát chè sắn nóng hổi tuy giản dị mà ấm áp đến lạ
Chè sắn nóng hổi cho ngày đông

Nguyên liệu làm chè sắn nóng cho 4 người ăn:

- 2 củ sắn khoảng 500-600gr

Kết quả hình ảnh cho sắn và gừng

- 1 nhánh gừng nhỏ

Kết quả hình ảnh cho sắn và gừng

- Muối, đường

- 1 thìa canh bột sắn dây hoặc bột năng

- Dừa nạo sợi, nước cốt dừa (nếu thích)

Cách làm

Bước 1: Củ sắn gọt bỏ vỏ, thái khúc, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng trước khi nấu.

Kết quả hình ảnh cho chè sắn

Bước 2: Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập, luộc sắn chín.

Bước 3: Sắn sau khi chín, lấy ra thái quân cờ nhỏ (Bạn nên luộc chín sắn rồi mới thái để sắn giữ được vị ngọt hơn so với thái miếng nhỏ rồi luộc)

Kết quả hình ảnh cho chè sắn

Bước 4: Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun sôi và khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

Bước 5: Nước sôi thì cho sắn vào đun cùng, hạ lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 6: Hòa lẫn bột sắn dây/ bột năng với một ít nước lọc để bột tan, rồi rưới từ từ bát nước bột vào nồi chè, vừa rưới vừa khuấy nhẹ tay để bột hòa với chè cho đến khi sánh đặc lại và sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 7: Múc sắn ra bát, rắc dừa sợi lên trên, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Kết quả hình ảnh cho chè sắn

Chúc các bạn ngon miệng với món chè sắn nóng này nhé !